ขั้นตอนและวิธีการทำ




ขั้นตอนและวิธีการทำ






1. ขั้นตอนการเตรียม นำเนื้อหมูที่สะอาด สด ใหม่ 
มาล้างทำความสะอาด หลังจากนั้นนำมาตีให้เป็นหมูสับ








2.หลังจากนั้นนำมาโม่ให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน 
ใส่เครื่องปรุงสูตรพิเศษของทางร้าน













3. หลังจากนั้นก็มาบีบลูกชิ้น โดยบีบลงในน้ำอุ่นเป็นน้ำแรก
 เพื่อให้ลูกชิ้นแข็งตัว











4.หลังจากนั้นก็น้ำไปต้มในน้ำเดือดเป็นน้ำที่สอง เพื่อให้ลูกชิ้นสุก  
เพียงเท่านี้ก็ได้ลูกชิ้นสูตรพิเศษของทางร้านแล้ว




บรรณานุกรม

ธนชัย สง่ารัตนพิมาน. เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเหลียนหัว. สัมภาษณ์, 5 ตุลาคม 2559.

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-ShareAlike 4.0 International License.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น