ขั้นตอนและวิธีการทำ
1. ขั้นตอนการเตรียม นำเนื้อหมูที่สะอาด สด ใหม่
มาล้างทำความสะอาด หลังจากนั้นนำมาตีให้เป็นหมูสับ
มาล้างทำความสะอาด หลังจากนั้นนำมาตีให้เป็นหมูสับ
2.หลังจากนั้นนำมาโม่ให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน
ใส่เครื่องปรุงสูตรพิเศษของทางร้าน
ใส่เครื่องปรุงสูตรพิเศษของทางร้าน
3. หลังจากนั้นก็มาบีบลูกชิ้น โดยบีบลงในน้ำอุ่นเป็นน้ำแรก
เพื่อให้ลูกชิ้นแข็งตัว
เพื่อให้ลูกชิ้นแข็งตัว
4.หลังจากนั้นก็น้ำไปต้มในน้ำเดือดเป็นน้ำที่สอง เพื่อให้ลูกชิ้นสุก
เพียงเท่านี้ก็ได้ลูกชิ้นสูตรพิเศษของทางร้านแล้ว
เพียงเท่านี้ก็ได้ลูกชิ้นสูตรพิเศษของทางร้านแล้ว
บรรณานุกรม
ธนชัย สง่ารัตนพิมาน. เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเหลียนหัว. สัมภาษณ์, 5 ตุลาคม 2559.
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-ShareAlike 4.0 International License.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น