เล่มรายงาน
1. ชื่อเรื่อง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเหลียนหัว
2. แนวคิดในการเลือกเรื่อง
เป็นของดี ของดัง ของจังหวัดนครนายก เป็นการสนับสนุนอาชีพของคนไทยด้วยกัน
3. วัตถุประสงค์ของงาน
เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการทำลูกชิ้น เพื่อเป็นการช่วยทำให้รู้จักสินค้าหรืออาหารประจำจังหวัดมากยิ่งขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวมีทางเลือกในการทานอาหาร และเพิ่มรายได้ให้แก่อาชีพของตนไทย
4. ระยะเวลา
วันที่12 กันยายน ถึง22 พฤศจิกายน 2559 รวม 2 เดือน
5. งบประมาณ
ขั้นการเตรียมงาน/ค้นคว้าข้อมูล 50 บาท
ขั้นการผลิต/ถ่ายทำ/ค่าเดินทาง 300 บาท
ขั้นหลังการผลิต/สรุปงาน 0 บาท
รวม 350 บาท
6. วิธีการได้มาซึ่งข้อมูล
- การเลือกแหล่งสารสนเทศ
1.จากห้องสมุดมหาวิทยาลัยรังสิต
2.อินเตอร์เน็ต
3.ลงพื้นที่จริงคือร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเหลียนหัว จ.นครนายก
1.จากห้องสมุดมหาวิทยาลัยรังสิต
2.อินเตอร์เน็ต
3.ลงพื้นที่จริงคือร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเหลียนหัว จ.นครนายก
- วิธีการรวบรวบสารสนเทศ
หาข้อมูลจากแหล่งข้อมูลเบื้องต้น เช่นห้องสมุด อินเตอร์เน็ต ติดต่อเจ้าของร้านที่สนใจไปสัมภาษณ์ ลงพื้นที่บันทึกข้อมูล
หาข้อมูลจากแหล่งข้อมูลเบื้องต้น เช่นห้องสมุด อินเตอร์เน็ต ติดต่อเจ้าของร้านที่สนใจไปสัมภาษณ์ ลงพื้นที่บันทึกข้อมูล
- วิธีการประเมิน และคัดเลือกสารสนเทศมาใช้
เลือกข้อมูลที่ถูกต้อง กระฉับเข้าใจง่าย ถูกต้อง และน่าเชื่อถือ
เลือกข้อมูลที่ถูกต้อง กระฉับเข้าใจง่าย ถูกต้อง และน่าเชื่อถือ
- วิธีการเรียบเรียง ปรับแต่ง และนำเสนอสารสนเทศ
เรียงลำดับความสำคัญของข้อมูล นำมาปรับแต่ง ตัดต่อเป็นคลิปเพื่อให้นำเสนอ ข้อมูลได้ถูกต้องและรวดเร็ว
เรียงลำดับความสำคัญของข้อมูล นำมาปรับแต่ง ตัดต่อเป็นคลิปเพื่อให้นำเสนอ ข้อมูลได้ถูกต้องและรวดเร็ว
- เนื้อหาสารสนเทศ (บทความ) ที่เผยแพร่ผ่าน Weblog
เนื้อหาจากหนังสือ อินเตอร์เน็ต ภาพถ่าย และการสัมภาษณ์
เนื้อหาจากหนังสือ อินเตอร์เน็ต ภาพถ่าย และการสัมภาษณ์
- ปัญหาและอุปสรรคการดำเนินงาน
การสัมภาษณ์ เพราะคนเยอะ เจ้้าของไม่ค่อยมีเวลา และเสียงดังภายในร้าน
7. บรรณานุกรม
บรรณานุกรมหนังสือภาษาไทย
อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง. เมนูเส้น. พิมพ์ครั้งที่2. กรุงเทพมหานคร : อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง, 2555.
บรรณานุกรมข้อมูลออนไลน์
"ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเหลียนหัว ร้านลูกชิ้นตำนานความอร่อยเมืองนครนายก". [ออนไลน์]. เข้าถึงได้จาก
"ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเหลียนหัว สถานที่ตั้ง แผนที่และข้อมูล". [ออนไลน์]. เข้าถึงได้จาก
: www.https://klaiklai.com/places/THPOI19544699/ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเหลียนหัว. (วันที่ค้นข้อมูล : 17 ตุลาคม 2559).
"ลูกชิ้นหมู". [ออนไลน์]. เข้าถึงได้จาก
: https://www.youtube.com/watch?v=_dDqff1e5Uo. (วันที่ค้นข้อมูล : 17 ตุลาคม 2559).
บรรณานุกรมสัมภาษณ์
ปราณทิพย์ สง่ารัตนพิมาน. เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเหลียนหัว. สัมภาษณ์, 5 ตุลาคม 2559.
การสัมภาษณ์ เพราะคนเยอะ เจ้้าของไม่ค่อยมีเวลา และเสียงดังภายในร้าน
7. บรรณานุกรม
บรรณานุกรมหนังสือภาษาไทย
อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง. เมนูเส้น. พิมพ์ครั้งที่2. กรุงเทพมหานคร : อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง, 2555.
ยุวดี ศิริ. ถนนเส้นก๋วยเตี๋ยว. พิมพ์ครั้งที่1.
กรุงเทพมหานคร : มติชน, 2558.
กองบรรณาธิการข่าวสด . ก๋วยเตี๋ยวเด็ด77จังหวัด. พิมพ์ครั้งที่9. กรุงเทพมหานคร : มติชน, 2554.
"ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเหลียนหัว ร้านลูกชิ้นตำนานความอร่อยเมืองนครนายก". [ออนไลน์]. เข้าถึงได้จาก
: www.triptravelgang.com/review-home/17990. (วันที่ค้นข้อมูล : 17 ตุลาคม 2559).
: www.https://klaiklai.com/places/THPOI19544699/ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเหลียนหัว. (วันที่ค้นข้อมูล : 17 ตุลาคม 2559).
"ลูกชิ้นหมู". [ออนไลน์]. เข้าถึงได้จาก
: https://www.youtube.com/watch?v=_dDqff1e5Uo. (วันที่ค้นข้อมูล : 17 ตุลาคม 2559).
ปราณทิพย์ สง่ารัตนพิมาน. เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเหลียนหัว. สัมภาษณ์, 5 ตุลาคม 2559.
ธนชัย สง่ารัตนพิมาน. เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเหลียนหัว. สัมภาษณ์, 5 ตุลาคม 2559.
This work is licensed under a Creative Commons Attribution 4.0 International License.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น